Monngon3mien365

Không khó để thực hiện món mực nhồi thịt sốt cà chua

Nhìn có vẻ kì công trong cách chế biến, nhưng món mực nhồi thịt sốt cà chua không khó như các chị em nghĩ. Để làm món này thành công chỉ cần chuẩn bị được nguyên liệu tươi là bạn đã thành công được phân nữa rồi đấy.

 Không khó để thực hiện món mực nhồi thịt sốt cà chua

Không khó để thực hiện món mực nhồi thịt sốt cà chua

1. Nguyên liệu:

- Mực ống: 600g (khoảng 5 – 6 con lớn)

- Thịt heo xay: 200g

- Thịt tôm: 200g

- Hành tím, tỏi, gừng, củ năng bằm nhỏ mỗi thứ 1 muỗng canh.

- Dầu ăn, dầu hào, nước tương, ngũ vị hương vừa đủ.

- Bơ, cà chua, rượu gạo, nước mắm, tiêu sọ.

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Mực làm sạch, rửa để ráo nước.

- Đun chảo dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó, thêm thịt heo xay, thịt tôm, củ năng, nước tương, dầu hào, ngũ vị hương xào chín tái, để nguội.

Bước 2:


- Tiếp đến nhồi nhân vừa xào vào trong con mực.

Bước 3:

- Nấu sốt để rim: Phi bơ tan chảy cho cà chua vào xào. Thêm rượu gạo, nước mắm, tiêu, một chén con nước lả và sau đó thả mực vào rim nhỏ lửa khi thấy nước sốt sánh lại là được.

- Sau đó, lấy mực ra cắt thành từng khoanh tròn, rắc lên ít tiêu và sốt cà hay tương ớt là có thể thưởng thức nóng hổi ngon lành.

Không khó để thực hiện món mực nhồi thịt sốt cà chua phải không nào? Chúc các chị, các mẹ thành công với món này nhé!

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2015 Món Ngon Việt Nam