Monngon3mien365

Cá lóc rút xương nhồi thịt chiên giòn



CÁ LÓC RÚT XƯƠNG NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN


Được chế biến kì công, món cá lóc nhồi thịt hấp dẫn người dùng bởi sự hòa quyện giữa vị giòn tan của miếng cá và vị đậm đà của thịt nhồi. Ăn kèm với rau sống và bánh tráng thì món ăn trở nên tuyệt vời hơn!

1. Nguyên liệu

- 1 con cá lóc còn sống (700-800g)

- 100g thịt nạc xay

- 100g củ năng

- 3 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

- 3tai nấm đông cô khô

- 1 lọn bún tàu

- Gia vị: bột nêm, tiêu, bột năng, dầu ăn


Món cá lóc rút xương nhổi thịt hấp dẫn người dùng - Ảnh 1



2. Cách chế biến

Bước 1:

Cá lóc đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột, cắt vây 2 bên mang và dưới bụng, chà muối, rửa sạch, để ráo. Đặt cá lên tấm thớt sạch, dùng dao bén rạch một bên sống lưng từ đầu đến đuôi. Dùng kéo bấm để lấy phần xương sống ra khỏi phần thịt. Lấy khăn lau sạch máu cá, không rửa lại.

Bước 2:

Củ năng thái hạt lựu. Mộc nhĩ và nấm đông cô ngâm nỡ, thái sợi nhuyễn. Bún tàu ngâm mềm cắt khúc khoảng 2m.

Bước 3:

Trộn thịt xay với các nguyên liệu ở bước 2, và cho vào đó 1 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, trộn đều, nhồi hỗn hợp vào cá, lấy miếng nylon cuộn mấy vòng quanh cá, đem hấp 10 phút. Để nguội, tháo bỏ lớp nylon, rắc đều 1,5 súp bột năng lên cá rồi đem rán giòn.

Món cá lóc chiên giòn này có thể ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt!

*Mách bạn: 

Để cá nằm cố định sau khi rút xương, thì bạn hãy lót một chiếc khăn mỏng sạch bên dưới thớt.



Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2015 Món Ngon Việt Nam