Monngon3mien365

Cá kèo kho thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Xưa nay, những món ăn được chế biến từ cá kèo vốn dĩ rất hấp dẫn người dùng. Vậy bạn và gia đình từng thưởng thức món cá kèo kho thịt ba chỉ chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng vào bếp với Monngon3mien365.blogspot.com để thực hiện nhé!

Cá kèo kho thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm
Cá kèo kho thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm
1. Nguyên liệu:

- Cá kèo: 500g

- Thịt ba chỉ: 300g

- Gia vị: củ gừng, ớt, hành tím, hành lá.

2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- Cá kèo rửa sạch để ráo.

- Ướp cá chung với 3 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước màu cùng gừng thái sợi và hành tím băm.

Bước 2:

Dầu nóng cho thịt ba chỉ thái lát mỏng vào xào đến khi miếng thịt vàng bóng, trút toàn bộ cá kèo vào.

Bước 3:

Đổ thêm 2 bát con nước và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Kho cá trên lửa trung bình khoảng 20-30 phút là cá thấm gia vị.

Bước 4:

- Trong quá trình kho, bạn đừng trở cá nếu không cá sẽ bị vỡ. Sau 30 phút cá thấm gia vị và nước kho đã sền sệt thì tắt bếp.

3. Cách dùng:

Món cá kèo kho thịt ba chỉ được dùng chung với cơm trắng còn đang nóng thì thơm ngon hết sẩy, nhất là trong những ngày mưa hay tiết trời se lạnh.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2015 Món Ngon Việt Nam