CANH TIM HEO MƯỚP ĐẮNG
Với vị nhẫn dịu – canh tim heo mướp đắng không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng, mà nó còn giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Canh tim heo mướp đắng thanh nhiệt cơ thể cho những ngày hè - Ảnh 1
1. Nguyên liệu
- 200g tim heo (1 quả tim heo)
- 350g mướp đắng
- 100g cà rốt (1 củ)
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm
2. Cách thực hiện
Bước 1:
- Tim heo chẻ đôi, lấy máu bầm, chà muối, rửa sạch, để ráo.
- Mướp đắng chẻ đôi, bỏ hạt, thái miếng xéo dày khoảng 0,5cm.
- Cà-rốt tỉa hoa, thái khoanh dày khoảng 0,3cm.
Bước 2:
Đun sôi 800ml nước, cho tim heo vào luộc chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để không bị thâm đen. Khi tim heo đã nguội, thái miếng mỏng theo chiều dọc dày khoảng 0,5cm.
Bước 3:
Cho vào nồi nước luộc tim heo 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp đường, ½ thìa súp nước mắm. Khi nước luộc sôi, cho mướp đắng và cà-rốt vào nấu chín, cho tim heo vào và tắt bếp.
Múc canh ra tô và cho thêm ½ thì cà-phê tiêu vào.
Món canh tim heo mướp đắng được ăn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt thái khoanh. Dùng nóng chung với cơm sẽ rất tuyệt!
0 nhận xét | Viết lời bình