Cách làm món thịt bê thui hấp gừng ngon tại nhà
Món thịt bê thui hấp gừng thật hấp dẫn phải không nào, hương thơm lừng của gừng hòa quyện cũng vị ngọt ngất ngây của thịt bê sẽ là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho các thành viên của bạn đấy nhé!
Hãy cùng vào bếp và thực hiện nào!
- Thịt bê thui sẵn: 400g
- Hành lá: 250g
- Gừng tươi: 150g
- Nước mắm trong ngon hoặc là mắm nêm.
- Ớt tươi
- Đường cát
- Chanh
2. Cách chế biến
Bước 1:
- Thịt bê thái thành lát mỏng vừa ăn, thái đều với độ dày ngang nhau để khi hấp thì thịt chín bằng thời gian nhau.
- Gừng cạo vỏ, thái lát thật mỏng và thật đều.
- Lá hành được rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
- Làm nước chấm: gừng, ớt một lượng vừa phải giã nhuyễn, cho một ít đường, và thêm chanh vào là có một chén nước chấm ngon như ý. (Tùy vào sở thích của gia đình mà làm nước dùng cay hay không).
Bước 3:
- Rắc là hành và gừng một lớp mỏng lên xửng hấp, tiếp đến cho thịt bê lên và tiếp tục cho một lớp lá hành và gừng lên trên. Đậy kín nắp và tiến hành hấp, nước sôi thì khoảng 5 phút sau thì thịt bê sẽ chín đều.
- Thịt bê chín là bạn và gia đình chỉ cần thêm chén nước nắm gừng nữa là có thể thưởng thức được rồi.
* Cách dùng: Món này có thể dùng chung với bánh tráng và rau sống hoặc chỉ dùng không với mắm gừng là đã quá ngon rồi đấy nhé!
0 nhận xét | Viết lời bình