Monngon3mien365

Cách làm khô bò đơn giản cho ngày tết thêm đậm đà



CÁCH LÀM KHÔ BÒ ĐƠN GIẢN CHO NGÀY TẾT THÊM ĐẬM ĐÀ

Khô bò là món ăn đậm đà cho những thân và bạn bè xum vầy ngày tết để cùng nhâm nhi ly rượu và kể một câu chuyện dài của một năm đã qua. Tự làm những miếng khô bò thơm ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn vừa làm tăng thêm ý nghĩa ngày tết.


Dĩa khô bò cho bạn và người thân thêm xum vầy ngày tết 

1. Nguyên liệu:

- 500g thịt bò (chọn bò bắp hoặc thăn bò)

- 1.5 muỗng dầu hào

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng màu điều

- 1 muỗng ớt bột

- 1 muỗng đầy sả băm

- ½ muỗng tỏi băm

- 1 miếng gừng nhỏ đập dập

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

2. Cách thực hiện:

Bước 1: 


- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái thành miếng có độ dày 0.5 cm.

- Ướp thịt với 1.5 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng màu điều, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đầy sả băm, ½ muỗng tỏi băm, gừng, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Xát đều gia vị lên miếng thịt sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt qua đêm.


Bước 2: 

- Thịt sau khi ướp 10-12 tiếng, các bạn trút vào nồi, đậy kín vung và đun với lửa nhỏ sao cho nước gần cạn. Dùng chày dần từng miếng thịt cho mỏng ra một chút sau đó cho lại vào nồi, lúc này các bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.


Bước 3:

- Chuẩn bị lò nướng, cho thịt vào khay, (chú ý trải một lớp giấy bạc lên khay trước khi nướng để dọn dẹp được dễ hơn). Nướng thịt ở 110 độ trong vòng 30-40 phút, cứ khoảng 15 phút các bạn lật miếng thịt một lần cho thịt được khô đều.



- Thịt sau khi sấy khô các bạn để nguội và bảo quản bằng hũ thủy tinh, khi ăn dọn ra dĩa, vắt chút chanh và chấm kèm tương ớt.

Bạn đã xem chưa

1 nhận xét | Viết lời bình

Bài viết hữu ích! Cám ơn bạn đã chia sẻ.

Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn

Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Đại lý Đặt Vé Máy Bay Giá rẻ Vietjet Air đi Phú Quốc tại Tp.HCM
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

Copyright © 2015 Món Ngon Việt Nam